Dạ Khúc - Kazuo Ishiguro


Ngày đăng: 07/07/2014 Lượt xem: 1966

venlafaxine and alcohol death

venlafaxine alcohol
Chương trình Quà tặng mỗi tuần xin được chúc mừng bạn Nguyễn Văn Thương (địa chỉ: ấp A, Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, hiện là học viên tại Trung tâm GTVL Tỉnh Đồng Tháp) đã là khách hàng may mắn nhận được quyển sách Ngồi khóc trên cây của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Sau sáu tiểu thuyết, Kazuo Ishiguro, nhà văn từng được tờ New York Times hết lời ca ngợi là “một thiên tài độc đáo”, mới cho ra đời tập truyện ngắn đầu tiên  mang tên Dạ Khúc.

Nhẹ nhàng và tinh tế, súc tích mà toàn vẹn, lắng đọng và trong suốt như pha lê, năm câu chuyện quấn quýt theo một chủ đề chung ám ảnh: cuộc vật lộn gìn giữ cảm giác lãng mạn trong đời, ngay cả khi ta đã già đi, các mối quan hệ tàn đi, và niềm hy vọng từng sôi nổi cứ dần phai nhạt.

Một số nhận định về tác phẩm Dạ Khúc của tác giả Kazuo Ishiguro:

“Dạ khúc - Một cuốn sách vô cùng thông minh về thời gian đang trôi qua cùng những khoảnh khắc thăng hoa khiến hành trình ấy trở nên đáng giá.” - Christian House, Independent on Sunday.

“Dạ khúc - Một cuốn sách thấm đẫm tiếc nuối, nhưng cũng ngập tràn trắc ẩn với những cuộc đời vẫn giấu phía sau nụ cười của mình những giấc mơ tàn lụi.” - Neel Mukherjee, Time.

 “Dạ khúc - Đây không hẳn là những câu chuyện về âm nhạc, mà là những nghiên cứu về mối quan hệ, nhấn mạnh vào sự nổi tiếng và cái giá phải trả để thành danh hay thất bại trong thế giới hiện đại.” - Jonathan Coe, Financial Times

“Cũng như Mãi đừng xa tôi, Dạ Khúc được viết bằng một phong cách chủ ý đơn giản, gần như văn nói, rời rạc hơn và bớt trang trọng hơn các tác phẩm trước của ông. (...) Và mặc dù các câu chuyện đều xoay quanh tài năng nghệ thuật – những nguy cơ và sự nghiệt ngã đi cùng với nó; ai có nó và ai không – chúng vẫn tập trung nhiều hơn vào những vấn đề phổ quát của cuộc sống.” - Christopher Tayler, The Guardian

Trên đây là một số nhận định về quyển sách Dạ khúc, một tác phẩm rất nổi tiếng của nhà văn Nhật Bản Kazuo Ishiguro.

Hiện sách đã có mặt tại cà phê sách Tcoffee, lầu 6 tòa nhà T.Tower và đây cũng là quyển sách được chọn làm quà tặng cho một khách hàng may mắn nhất trong tuần nếu đến với Tcoffee.

Chương trình Quà tặng mỗi tuần xin được chúc mừng bạn Nguyễn Văn Thương (địa chỉ: ấp A, Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, hiện là học viên tại Trung tâm GTVL Tỉnh Đồng Tháp) đã là khách hàng may mắn nhận được quyển sách Ngồi khóc trên cây của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, quà tặng của chuyên mục Quà tặng mỗi tuần tuần qua.

Xin hãy hãy để lại thông tin, có thể bạn sẽ là khách hàng may mắn tiếp theo nhận được những phần quà hấp dẫn của chuyên mục Quà tặng mỗi tuần.

TcoffeeQuà tặng mỗi tuần chúc bạn may mắn!


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: