Chênh vênh Hai lăm


Ngày đăng: 17/07/2014 Lượt xem: 3559

prednisolon kur

prednisolon bivirkninger forsvinder blog.griblivet.dk
Tôi từng hỏi bạn tôi: Vậy Sách hay là sách thế nào? Có người đã nói với tôi rằng: Sách hay là quyển sách mà khi đọc người ta thấy dáng dấp của chính mình trong đó. Và giờ có lẽ “Chênh vênh Hai lăm” của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch là một quyển sách như vậy. Tuổi 25 của tôi và những thứ vụn vặt trong đời thường.

Tôi từng hỏi bạn tôi: Vậy Sách hay là sách thế nào? Có người đã nói với tôi rằng: Sách hay là quyển sách mà khi đọc người ta thấy dáng dấp của chính mình trong đó. Và giờ có lẽ “Chênh vênh Hai lăm” của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch là một quyển sách như vậy. Tuổi 25 của tôi và những thứ vụn vặt trong đời thường.

Tôi thích đọc truyện ngắn, những câu chuyện cuộc sống, tình yêu, đọc tất cả mọi thứ tôi nhìn thấy trên Internet miễn không phải là sách. Và bạn tôi nói: “Có đọc thì kiếm sách gì hay hay mà đọc, đừng đọc mấy cái nhăng nhít trên mạng”, nhưng tôi vẫn không thích đọc sách.

Tôi rất ít khi đọc sách, từ khi tôi bị bắt buộc phải đọc nhiều sách để hoàn thành một số học phần thời đại học. Và tôi bắt đầu có hứng thú với sách từ đó.

 

Nhìn một lượt mục lục quyển sách, tôi dừng lại ở tiêu đề “Giọt buồn không tên”, bài hát mà tôi rất thích. Cứ nghĩ đó là 1 câu chuyện xoay quanh nội dung bài hát hay 1 câu chuyện tình yêu sướt mướt nào đó, ấy vậy mà chỉ là những câu chuyện xoay quanh thói quen cà phê tám đủ thứ chuyện vui buồn của tác giả cùng đám bạn ở cái tuổi 25, thích đi cà phê.

“Chênh vênh Hai lăm” với 30 câu chuyện ngắn, phải gọi là tủn ngủn, vụn vặt. Nào là câu chuyện về một chú nhân viên bảo vệ công ty, ngoài 50 nhưng mỗi ngày vẫn gọi điện thoại cho vợ “Mẹ tụi nhỏ muốn ăn gì, để ba về mua cho ăn”. Nào là chuyện của anh giữ xe quán café, sợ trời mưa nên lấy nón bảo hiểm của khách úp xuống xe. Nào là chuyện của thùng trà đá miễn phí đặt bên lề đường và thái độ của những người đi đường dành cho nó…. Tất cả các câu chuyện đơn giản là những già đã xảy ra trong cuộc sống, được chính tác giả chứng kiến hoặc trải qua. Là những status được đăng trên trang Facebook cá nhân, nay đã được tác giả góp nhặt lại thành “Chênh vênh Hai lăm”, một bức tranh về Sài Gòn ồn ào, nhộn nhịp theo đó cũng có nhiều mảng sáng tối.

Những câu chuyện thực tế, gần gũi cùng với giọng văn không quá hoa mỹ, rườm rà nhưng lại khiến đọc có nhiều suy ngẫm về mọi việc đã diễn ra xung quanh.

Có thể nhiều bạn đã biết đến quyển sách này, cũng có thể là bạn lần đầu được nghe thấy. Nếu có quan tâm, bạn có thể tìm đọc tại cà phê sách Tcoffee và nếu may mắn, quyển sách này sẽ thuộc về bạn. Hy vọng nội dung của Chênh vênh Hai lăm sẽ mang đến cho bạn những goc nhìn mới lạ về cuộc sống thân thuộc xung quanh.

Sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Ngoài góp nhặt kinh nghiệm sống của thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là người bạn không thể thiếu của con người. Đọc sách ta sẽ có cảm giác như mình đang được dẫn vào thế giới của kiến thức bao la, từ đó ta ít nhiều cũng sẽ bắt gặp được điều bổ ích.

Nếu bạn không thích đọc sách, không quan tâm đến sách, hãy thử một lần tìm đến sách, tin chắc rằng bạn sẽ tìm thấy được những điều hay và bổ ích ngoài sự mong đợi của chính bạn. Bạn càng đọc sách, bạn càng nhận ra có nhiều thứ khác bạn cần phải đọc.

Nếu bạn là người yêu sách, hãy chia sẻ với chúng tôi những suy nghĩ và cảm nhận về cuốn sách mà bạn yêu thích, xin hãy gửi email để chia sẻ với chúng tôi để nhận được những phần quà hấp dẫn của chuyên mục Sách và tôi nhé.

***

Chúc mừng Chị Nguyễn Thị Phượng Chi, (địa chỉ: 118/5, đường Võ Trường Toản, P.1, Tp. Cao Lãnh, hiện là Công Nhân Viên đài PTTH Đồng Tháp) đã là chủ nhân quyển sách Dạ của tác giả Kauzo Ishiguro, của chuyên mục Quà tặng mỗi tuần tuần.

Quà tặng tuần này của Tcoffee dành cho bạn là quyển sách “Chênh vênh tuổi 25” của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch vừa được chương trình đề cập bên trên. Các bạn có quan tâm hãy liên hệ ngay cà phê sách Tcoffee để được tư vấn cách thức nhận quà nhé.

Nhân viên Tcoffee sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất! Chúc các bạn may mắn!


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: