Lá thư trong chai


Ngày đăng: 21/07/2014 Lượt xem: 3436

tadalafil 5 mg

pillola cialis scaduta
Tình yêu vốn dĩ không phải là chủ đề mới, nhưng những câu chuyện xoay quanh nó dù là bi thương hay hạnh phúc tốt đẹp đều khiến người ta tò mò tìm hiểu và khám phá. Quà tặng mỗi tuần tuần này là quyển sách nói về một câu chuyện tình yêu lung linh màu sắc với tựa đề “Lá thư trong chai” của tác giả được xem là “Con gà đẻ trứng vàng” của giới xuất bản, nhà văn Mỹ, Nicholas Sparks.

 

Nicholas Sparks được xem là bậc thầy về tiểu thuyết lãng mạn của Mỹ. Những cuốn sách của ông được bán hàng triệu bản trên thế giới. Vị trí trong nền văn học của Nicholas Sparks tại Mỹ cũng giống như vị trí của Marc Levy tại Pháp - là con gà đẻ trứng vàng của giới xuất bản và là ngòi bút quyến rũ của độc giả.

Lựa chọn những đề tài về tình yêu, gia đình, Thiên Chúa giáo, sự kiếm tìm và sẻ chia…, mỗi tác phẩm của Nicholas Sparks là một câu chuyện được kể lại khéo léo, nhưng tự nhiên với văn phong trau chuốt, lãng mạn và dễ đọc.

“Catherine yêu dấu nhất đời,

Anh nhớ em, em yêu, như lúc nào cũng vậy, nhưng hôm nay đặc biệt khó khăn vì biển đang hát với anh, và bài hát nói về quãng thời gian chúng ta bên nhau…

Câu chuyện bắt đầu từ đó. Chuyện về người phụ nữ không còn tin vào tình yêu, và người đàn ông không nghĩ rằng sẽ thấy lại tình yêu lần nữa, cho đến khi họ tìm được nhau… Bập bềnh trên những con sóng triều nguy hiểm, trôi dạt qua những đại cuồng phong, số phận của một cái chai có thể kết thúc bất cứ nơi nào. Nhưng, nó được tìm thấy chỉ ba tuần sau khi bắt đầu hành trình trên biển.

Theresa Osborne phát hiện ra nó khi đang chạy bộ bên bờ biển. Bên trong chai, là một bức thư chứa đựng vô vàn yêu đương và khao khát gửi đến người phụ nữ mang tên Catherine. Người gửi chỉ ký tên "Garrett". Tò mò bởi lá thư bí ẩn và bị lôi kéo bởi những cảm xúc mà bản thân cũng không hiểu hết nổi, Theresa bắt đầu tìm kiếm người đàn ông viết nên nó. Cô không hề biết rằng, cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ sau đó tại một thị trấn ven biển ngập nắng sẽ làm thay đổi toàn bộ cuộc đời cô…

Đối với những độc giả yêu mến Nicholas Sparks và hằng chờ đợi để khám phá sự kỳ diệu trong cách kể chuyện của ông, Lá thư trong chai  là cuốn tiểu thuyết về sự mong manh nhói lòng và cả sức mạnh to lớn của tình yêu.

Sau cùng, tình yêu vẫn là điều gì đó lung linh, đầy ngẫu nhiên, và những người yêu nhau, nhất định sẽ tìm thấy nhau.

Nicholas Charles Sparks: Ông sinh ngày 31/12/1965, là một trong những cây bút lãng mạn nhất của Mỹ hiện nay.

Nicholas Sparks, khởi đầu rực rỡ với The Notebook, tác phẩm mà Time Warner Book Group phải chi tới 1 triệu USD để mua quyền xuất bản, cho đến nay ông đã cho ra mắt mười lăm đầu sách và tất cả đều trở thành bestsellers (bán chạy nhất) ở Mỹ, đồng thời được dịch ra 35 thứ tiếng.

Không chỉ dừng lại ở đó, bốn trong số mười lăm cuốn sách này đã được chuyển thể thành phim: The Notebook, Message in a Bottle, A Walk to Remember và Nights in Rodanthe. Doanh số phòng vé của mỗi phim trung bình đạt 56 triệu USD và doanh số bán DVD đạt 100 triệu USD.

Nếu như Trang BestsellersWord.com lý giải thành công của Sparks là khả năng “dùng một cốt truyện giản đơn rồi biến nó thành một kiệt tác nghệ thuật”, thì theo Mobile Register “Nicholas Sparks là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất cả trong và ngoài nước Mỹ vì một lẽ dễ hiểu: Ông viết những câu chuyện cho thấy niềm khao khát điều quý giá nhất mà con người sở hữu: tình yêu.”

Nicholas Sparks hiện sống tại New Bern, North Carolina, Mỹ, cùng gia đình. Ông viết văn, kịch bản phim và tích cực tham gia công tác thiện nguyện.

Để được tặng sách, các bạn vui lòng liên hệ nhân viên Tcoffee để được tư vấn cách nhận phiếu đăng ký, qua số điện thoại: 0673 878 165.

Tcoffee chúc bạn may mắn !

Chương trình cũng xin chúc mừng bạn Dương Thanh Long, số điện thoại 0908 212 135, địa chỉ: 256, Lê Lợi, P.2, Tp. Cao Lãnh, ĐT; hiện là nhân viên Ban công tác XH, tại Công ty CP CN Truyền Thông Tương Lai, đã là chủ nhân của quyển sách Chênh Vênh 25 của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch. Xin chúc mừng anh.

Phương Liên (Tổng hợp) 

 


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: