Tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ


Ngày đăng: 20/08/2014 Lượt xem: 1383
Để bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết trong quá trình tiếp cận để hỗ trợ đối tượng thuộc dự án Phù Sa của nhân viên Ban Công tác xã hội (BCTXH), trong tháng 08/2014, các thành viên thuộc BCTXH đã có 03 buổi tập huấn về công tác xã hội với Thạc sĩ Kiều Văn Tu – Trưởng bộ môn Công tác xã hội của Trường Đại học Đồng Tháp.

             

Đợt tập huấn của các thành viên trong BCTXH còn có sự hào hứng tham gia của các thành viên đến từ các phòng/ban/bộ phận khác của T.Info. Trong buổi tập huấn đầu tiên vào ngày 12/08/2014, các thành viên tham dự được tiếp thu những kiến thức sơ bộ về ngành công tác xã hội hiện nay, các vấn đề liên quan đến công tác xã hội trong nước và trên thế giới. Giảng viên Kiều Văn Tu cũng giải đáp những thắc mắc cho các thành viên tham dự buổi học như: công tác xã hội và từ thiện khác nhau và giống nhau như thế nào, các kỹ năng gì là cần thiết cho người làm công tác xã hội, những khó khăn thường gặp đối với nhân viên công tác xã hội…

Vào sáng ngày 19/08/2014, các thành viên của BCTXH cùng nhân viên Công ty có buổi tập huấn thứ hai với chuyên đề cụ thể là “Quản lý trường hợp” trong công tác xã hội. Tại buổi học, học viên được biết đến thế nào là quản lý trường hợp, quy trình quản lý trường hợp, các kỹ năng cần sử dụng để quản lý trường hợp trong CTXH. Qua đó, Thạc sĩ Kiều Văn Tu cũng chia sẻ một vài kinh nghiệm thực tế từ chính trải nghiệm của bản thân.

Với định hướng của BCTXH, bộ phận quản lý trực tiếp dự án Phù Sa thì việc hỗ trợ đối tượng sẽ tập trung vào hình thức quản lý cá nhân, lên kế hoạch tiếp cận và hỗ trợ cho từng trường hợp. Vì lẽ đó, chuyên đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhân viên tham dự.

Buổi tập huấn tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 26/08/2014 tới, hứa hẹn sẽ đem lại thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết cho hoạt động của BCTXH.

Thùy Dương


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: