T.Info – Outlaw trao đổi tình nguyện viên, tăng cường hợp tác trong năm 2018


Ngày đăng: 20/04/2018 Lượt xem: 378
Trong năm 2018 này, Tổ chức Outlaw vùng Saxony (CHLB Đức) và Công ty cổ phần Công nghệ Truyền thông Tương Lai (T.Info) sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, tạo tiền đề để xây dựng mối quan hệ chiến lược, phát triển bền vững. Trước mắt, Outlaw sẽ cử một tình nguyện viên sang làm việc tại T.Info trong 3 tháng, kể từ tháng Năm này.

Đầu tháng Ba, Tổ chức Outlaw vùng Saxony (CHLB Đức) và Công ty cổ phần Công nghệ Truyền thông Tương Lai (T.info) tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang chuẩn bị các bước tiếp theo trong việc xây dựng mối quan hệ chiến lược hợp tác. Ông Dirk Bachmann, Giám Đốc vùng của Tổ chức Outlaw tại Saxony chia sẻ: "Chúng tôi mong đợi một phái đoàn từ Việt Nam, chúng tôi sẽ giới thiệu cho họ cơ sở vật chất của chúng tôi, cấu trúc và phương pháp sư phạm". Chương trình trao đổi được tài trợ bởi Agjf và bang Saxony. Năm 2017, hai bên cũng đã có những lần thăm viếng lẫn nhau đầu tiên và thực tập cùng nhau vào tháng Chín (Outlaw sang Việt Nam) và tháng Mười hai (T.Info sang CHLB Đức).

Đại diện T.Info chị Trần Kim Phương Thảo và đại diện Outlaw ông Dirk Bachmann ký kết bản ghi nhớ trong chuyến thăm của Outlaw tại Việt Nam (09/2017)

Bước tiếp theo của mối quan hệ chiến lược này, vào Tháng Năm tới, dự kiến lần đầu tiên Outlaw sẽ cử một nhân viên của mình sang làm việc ở Việt Nam trong 3 tháng. Đó là cô Caroline Trübenbach, 29 tuổi, đến từ nhóm Azwo/Bzwo ở Dresden.

Sau hai năm làm việc với người nước ngoài trong các dự án dành cho thanh niên, cô Caroline Trübenbach rất mong đợi được trải nghiệm cơ hội làm việc thú vị tại một đất nước xa lạ như Việt Nam. Cô muốn tự mình thử thách trong các tình huống mới. Ở đó, cô sẽ làm việc như một tình nguyện viên tại các trường học và Trung tâm ngoại ngữ của T.Info. T.Info cũng đang chờ đón và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hỗ trợ cô Caroline hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Chí Cường

Theo Outlaw Newsletter 04/2018

 

Bài Viết Cùng Chuyên Mục: