"Cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức": Sẵn sàng cho ngày nhập học


Ngày đăng: 03/05/2018 Lượt xem: 302
Hôm qua (02/05/2018), 09 ứng viên dự án “Cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức” do Công ty cổ phần Công nghệ Truyền thông Tương Lai (T.Info) kết hợp với Tập đoàn giáo dục DPFA thực hiên đã có cuộc gặp gỡ với đại diện cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành tại CHLB Đức. Hoạt động này được diễn ra thường xuyên và liên tục trong suốt thời gian chuẩn bị của ứng viên tại Việt Nam, nhằm giúp các ứng viên có cái nhìn rõ nét hơn về việc học và các vấn đề hội nhập tại CHLB Đức. Chủ đề buổi trao đổi lần này xoay quanh nghề điều dưỡng chăm sóc sức khoẻ và bệnh nhân, quy trình một ngày làm việc của điều dưỡng, các nguyên tắc cần chú ý khi làm việc trong các bệnh viện tại CHLB Đức.

Trải qua 2/3 chặng đường đào tạo tại Việt Nam, 09 ứng viên ứng tuyển vào Trường DPFA với ngành điều dưỡng chăm sóc sức khoẻ và bệnh nhân khóa 2017 – 2018 đang chuẩn bị những bước cuối cùng của hồ sơ du học, đồng thời tiếp tục trang bị vốn ngoại ngữ cần thiết cho việc học ở CHLB Đức. Mỗi ứng viên đã tự giới thiệu bản thân và quá trình học tại Việt Nam với cơ sở đào tạo tại CHLB Đức, nơi các ứng viên sẽ phải hòa nhập để học tập và làm việc vào tháng 8 năm nay. 

Các ứng viên đã nỗ lực thể hiện trình độ tiếng Đức của mình sau hơn 4 tháng học tập xuyên suốt. Đây cũng là thời điểm các ứng viên được kiểm tra, đánh giá lại quá trình học tập của mình để chuẩn bị cho kì thi lấy chứng chỉ B1 và B2 vào tháng 6 tới – một trong những điều kiện nhập học bắt buộc để được nhập học tại Đức.

Đại diện Trường DPFA và Bệnh viện thực hành đã nhiệt tình trao đổi với các ứng viên những vấn đề cần lưu ý để chuẩn bị bước sang một môi trường hoàn toàn khác biệt: về văn hóa, về khí hậu, về đặc điểm dân cư,… và đặc biệt là sự khác biệt về vấn đề vệ sinh giữa Đức và Việt Nam. Các ứng viên đã có những trao đổi thẳng thắn và thu được không ít những thông tin hữu ích cho không chỉ để hòa nhập vào cuộc sống mới và còn cho quá trình học và làm việc tại nước bạn sau này.

Được biệt, cuộc gặp tiếp theo vào tháng 6 tới sẽ xoay quanh các nội dung chính trong chương trình đào tạo nghề điều dưỡng tại CHLB Đức. Chương trình chính thức khai giảng vào tháng 9/2018 tại CHLB Đức.

“Cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức” là một chương trình tìm kiếm các ứng viên Việt Nam trẻ tuổi, có nguyện vọng và đủ điều kiên để học và làm việc tại CHLB Đức cho các ngành nghề mà đất nước này đang cần nhân lực, trong đó nổi bật nhất là nghề điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện, nhà dưỡng lão, hay làm việc tại nhà. Trải qua hơn 04 năm triển khai các khoá đào tạo ngôn ngữ, kĩ năng, định hướng nghề nghiệp, đến nay Tinfo đã xây dựng thành công mô hình đào tạo, với các đối tác là Trường đào tạo nghề, Bệnh viện, Nhà dưỡng lão, Công ty công tác xã hội tại CHLB Đức. Tham gia chương trình, ứng viên được học tiếng Đức với giáo viên bản ngữ, tham gia thực hành tại các bệnh viện với tiêu chuẩn tương đương tại CHLB Đức, học các chương trình rèn luyện kĩ năng để đủ điều kiện hoà nhập với xã hội Châu Âu. Các ứng viên không đủ điều kiện về tài chính được hỗ trợ học phí từ Tinfo và các Trường đối tác. Đây là cơ hội rất tốt cho người trẻ mong muốn được rèn luyện bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt tại các nước phát triển như CHLB Đức.     

 

☎️ THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG TƯƠNG LAI (T.Info)
Địa chỉ: Số 01 bis Lê Thị Riêng, Phường 1, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp
ĐT: (0277) 3 885 888 | 0122 68 68 985
Website: www.truyenthongtuonglai.com
Email: nursingproject@futureinfo.com.vn
.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: