AWO - Cùng nhau tạo nên thành công


Ngày đăng: 03/11/2018 Lượt xem: 1783
AWO là một tổ chức xã hội lâu đời, được thành lập vào ngày 22/2/1991 tại Rodewisch và tiếp tục mở rộng mạng lưới tại Auerbach và Treuen.

Đối tượng mà AWO hướng tới là người già, trẻ em và thanh thiếu niên. Và các lĩnh vực hoạt động trọng tâm mà AWO hướng đến nhằm phục vụ các đối tượng trên bao gồm:

  • Lĩnh vực chăm sóc người già: với các trung tâm dưỡng lão, viện dưỡng lão dành cho người già tại cả 03 khu vực Auerbach, Treuen và Rodewisch. Tại đây, cung cấp những khu nhà ở, nơi ở với nhiều cây xanh và những tiện nghi vật chất lẫn tinh thần nhằm hỗ trợ tối đa đời sống cho những người già nơi đây (bao gồm cả những người “đặc biệt” về tâm thần). Chế độ chăm sóc y tế chu đáo, tận nhà và quan tâm tận tình đến vấn đề điều trị tâm lý cho khách hàng. Những người sống tại các trung tâm, viện dưỡng lão này cũng được tạo điều kiện để kết nối với nhau, kết nối với thiên nhiên và thế giới bên ngoài như khi sống trong cuộc sống bình thường nhằm tạo nên những phút giây thoải mái và vui vẻ nhất.
  • Lĩnh vực công tác xã hội hướng đến trẻ em và thanh thiếu niên: AWO thành lập các trung tâm ngoại khóa dành cho học sinh, trung tâm thanh thiếu niên High life hay ngôi nhà thanh thiếu niên City Treff nhằm tạo các hoạt động vui chơi, sinh hoạt lành mạnh để hướng các em đến các mục tiêu ý nghĩa, bổ ích. Bên cạnh đó, đối với đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên, AWO còn nhiều chương trình/ hoạt động nhằm bảo hộ, bảo trợ và hỗ trợ tối đa cho quyền và lợi ích mà các em cần được hưởng: bảo trợ cư trú thanh thiếu niên, cách ly khẩn cấp, nhà của bố/mẹ/trẻ em, nhóm 5 ngày, nhóm huấn luyện cư trú,…
  • Lĩnh vực ăn uống: là một trong những lĩnh vực quan trọng và có vai trò mật thiết đến các lĩnh vực còn lại, trong đó có dịch vụ cung cấp suất ăn tại chỗ với quy mô lớn cho không chỉ nội bộ các khu nhà ở, các tổ chức của AWO mà còn cho các khách hàng bên ngoài.
  • Lĩnh vực đào tạo: là lĩnh vực sẽ mang đến cho AWO những cộng sự đắc lực hoạt động tại các khu vực, các đơn vị trong hệ thống của chính AWO và cả đào tạo nhân lực phục vụ cho cộng đồng. Trong đó chú trọng đào tạo chăm sóc người già và đào tạo đầu bếp. Ngoài ra, còn đào tạo các mảng: dịch vụ xã hội, nghiên cứu về người già, công tác với người khuyết tật, an toàn thực phẩm, công nghệ thông tin, quản lý xã hội và sức khỏe, quản lý y tế, kinh tế xã hội, công tác xã hội.
  • Ngoài ra, AWO còn hoan nghênh các tình nguyện viên, thực tập sinh đến thực nghiệm và thực hành nghề tại các cơ sở trong hệ thống của mình với các cam kết tạo các điều kiện tốt nhất cho những người tham gia:
  • Cơ hội được cống hiến và củng cố tinh thần trách nhiệm
  • Cơ hội tiếp xúc với nhiều người cần sự giúp đỡ
  • Làm việc với đội ngũ giàu kinh nnghiệm giúp bạn sẵn sàng cho các công
  • Công việc trong tương lai
  • Nhiều niềm vui trong công việc

AWO hướng đến mục tiêu CÙNG NHAU TẠO NÊN THÀNH CÔNG dành cho cả đối tượng là khách hàng, đối tượng được bảo trợ hay nhân sự của mình bằng mọi điều kiện tối đa mà tổ chức có thể cung cấp và bằng sự tận tâm và đồng cảm đến mỗi vai trò, vị trí, đối tượng mà AWO hướng đến.  

 


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: