Thiếu nhi nay đã lớn rồi


Ngày đăng: 04/06/2019 Lượt xem: 608
Ngày 1.6 năm 2019 vừa qua, tại Khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Trường Tương Lai diễn ra chương trình trải nghiệm chủ đề Thiếu nhi nay đã lớn rồi dành cho hơn 60 học sinh (đang học lớp 2, 3,4) là con em công nhân viên chức lao động trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Chương trình do Công ty cổ phần công nghệ truyền thông Tương Lai cùng Liên đoàn lao động thành phố Cao Lãnh phối hợp với Trung tâm giáo dục kỹ năng HORT tổ chức, nhằm hướng đến mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em gắn liền với các hoạt động trải nghiệm, gần gũi thiên nhiên. Qua đó, các em có cơ hội rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, được phát triển tư duy, phát triển thể lực, tìm hiểu về các kiến thức trong đời sống hằng ngày.

Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút ngày 1.6 và kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày. Sau buổi lễ khai mạc diễn ra tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, trẻ có cơ hội tìm hiểu về các giá trị văn hóa, lịch sử tại địa phương, để biết tự hào về truyền thống hào hùng của cha ông. Sau đó trẻ được chia nhỏ thành 4 tour (Khoai tây hấp, Khoai tây chiên, Khoai tây sấy và Khoai tây luộc) và di chuyển sang trường Tương Lai để tham gia các trạm với nhiều hoạt động như: trồng khoai tây và tưới nước, vận động thể lực, vào bếp làm món Spaghetti, khám phá khoa học vui, vẽ tranh sáng tạo, viết thư bày tỏ.

Theo đó, lịch trình tour diễn ra như sau: trải nghiệm “Làm nông dân thật thích” tại Trạm cần mẫn, “Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao” tại Trạm khỏe đẹp, “Vào bếp dễ thôi mà” tại Trạm đảm đang, “Nào ta cùng nhảy” tại Trạm nhiệt huyết, “Chẳng có việc gì khó” tại Trạm tư duy và bay cao cùng trí tưởng tượng tại Trạm sáng tạo. Ngoài ra, tham gia tour trải nghiệm này, trẻ còn có cơ hội bày tỏ tình yêu thương với những người xung quanh tại Trạm bày tỏ. Sau khi đi qua các trạm cùng nhiều thử thách thú vị, trẻ nhận huy hiệuThiếu nhi nay đã lớn rồi để đánh dấu cho hành trình trưởng thành của chính mình. Đồng thời, bên cạnh các hoạt động vui chơi của các em, Ban tổ chức mở ra chương trình talkshow chủ đề Làm bạn cùng con dành cho các quý phụ huynh đi cùng, nhằm kết nối, sẻ chia với phụ huynh những bí quyết giáo dục và nuôi dạy trẻ thời hiện đại.

Bằng các hoạt động vui chơi thú vị, tour trải nghiệm Thiếu nhi nay đã lớn rồi đã đem đến cho các em 01 ngày Quốc tế thiếu nhi trọn vẹn niềm vui. Thông qua các trò chơi ở mỗi trạm, các em học được các bài học giá trị; đồng thời có thêm nhiều kỹ năng để áp dụng trong cuộc sống thực tế.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Bảo Châu


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: