Chương trình Thử thách đầu tư: Hồ Thanh Thảo đạt được giải thưởng Ý tưởng sáng tạo


Ngày đăng: 06/05/2015 Lượt xem: 1481

am i pregnant quiz early signs of pregnancy

am i pregnant or sick quiz

asthma rescue inhaler not helping

otc inhaler cvs charamin.com
Vào lúc 15h ngày 05/05/2015 tại T.Hall (T.Tower, 01 bis, Lê Thị Riêng, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra buổi lễ tổng kết giai đoạn 1 – giai đoạn Sáng tạo của chương trình Thử thách đầu tư. Thí sinh Hồ Thanh Thảo, lớp ĐH SMT 12, khoa Sư phạm Nghệ thuật, trường Đại Học Đồng Tháp với ý tưởng “Cửa hàng màu nghệ thuật” đã được trao giải thưởng “Ý tưởng sáng tạo” trị giá 1.000.000 đồng.

Chị Trần Kim Phương Thảo, Giám đốc T.Info trao giải Ý tưởng sáng tạo cho thí sinh Hồ Thanh Thảo

Ngoài ra, nhằm khích lệ tinh thần của các thí sinh đã đồng hành cùng chương trình, Ban tổ chức cũng đã chọn ra 6 ý tưởng để trao giải khích lệ, bao gồm:

-“Cửa hàng kinh doanh sản phẩm Origami 3D” của bạn Lê Trường Giang, lớp ĐH TCNH 12A

-“Kinh doanh quần áo phim hoạt hình” của bạn Phạm Thị Thúy Vy, lớp ĐH CTXH 13A

-“Nhà kho ký gửi sách” của bạn Phạm Minh Thuận, lớp ĐH QTKD 11A

-“Sinh viên quán” của bạn Đặng Thị Hiền và bạn Nguyễn Văn Tới, lớp ĐH CTXH 11

-“Phòng tập gym” của bạn Huỳnh Nhựt Thắng, lớp ĐH SPANH 11

Được biết, những giải thưởng trên không nằm trong lộ trình thực hiện của Ban tổ chức đã đề ra từ trước. Tuy nhiên, theo bác sĩ Lương Ngọc Ẩn, đại diện Ban cố vấn chương trình nhận định, nếu xét trên tiêu chí sáng tạo thì cho tới thời điểm hiện tại, chưa có ý tưởng nào thực sự mang tính “sáng tao” như Ban tổ chức chương trình đã kỳ vọng. Hầu hết các ý tưởng đều an toàn và rập khuôn. Vì vậy, chị Trần Kim Phương Thảo, đại diện Ban tổ chức đã quyết định tiếp tục kéo dài thời hạn của giai đoạn Sáng tạo song song cùng với giai đoạn Định hướng. Điều này có nghĩa trong quá trình thực hiện giai đoạn Định hướng, nếu các thí sinh nảy ra những ý tưởng mới thì vẫn được Ban tổ chức xem xét, đánh giá để đưa vào các giai đoạn tiếp theo. Đây là tín hiệu vui cho các thí sinh khi vẫn có thể phát huy tính sáng tạo của mình.

Anh Trương Tấn Đạt, Phó Phòng CTSV, Bí thư Đoàn trường ĐHĐT phát biểu trong buổi lễ tổng kết

Đến tham dự buổi lễ tổng kết, anh Trương Tấn Đạt, Phó Phòng CTSV, Bí thư Đoàn trường ĐHĐT đã phát biểu: “Quả thật, từ đầu tôi cũng nghĩ đây là một sân chơi dành cho các bạn sinh viên, nhưng qua những chia sẻ của Ban tổ chức cũng như Ban cố vấn, tôi đã có cái nhìn khác về chương trình. Đây là một chương trình hành động thực sự nghiêm túc dành cho các bạn sinh viên.” Ngoài ra, anh Tấn Đạt cũng đã hứa sẽ tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường để có những chính sách khuyến tài dành cho các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Tuy không được nhận giải thưởng nào trong buổi tổng kết, bạn Huỳnh Trang Thịnh, lớp ĐH CTXH 12A, tham dự chương trình với ý tưởng “Bánh mì Hội An” vẫn rất hồ hởi: “Thử thách đầu tư là một chương trình thực tế, cụ thể hóa những ý tưởng tưởng chừng như chỉ tồn tại trên lý thuyết, đồng thời giúp cho các bạn sinh viên có thể phát huy khả năng sáng tạo cũng như khả năng kinh doanh của mình. Nếu so với những chương trình thực tế dành cho sinh viên khác thì Thử thách đầu tư chịu thiệt thòi khi “sinh sau đẻ muộn”, tiếng vang không bằng những chương trình đi trước. Tuy nhiên, chương trình lại có lợi thế là giúp cho các bạn sinh viên đưa ý tưởng của mình vào triển khai trong thực tế. Ngoài ra, chương trình không áp dụng quy định chỉ có các sinh viên thuộc Khoa Kinh tế mới được quyền tham gia mà mở rộng ra cho tất cả các sinh viên thuộc các ngành nghề khác nhau trong trường đại học. Đây là một sự khích lệ đáng trân trọng dành cho các sinh viên không học kinh tế nhưng vẫn đam mê làm kinh tế như em. Vì vậy, em sẽ đồng hành với chương trình cho tới phút cuối cùng!”

Các thí sinh chăm chú lắng nghe chia sẻ từ Ban cố vấn và Ban Tổ chức chương trình

Như vậy, kết thúc giai đoạn Sáng tạo, 15 thí sinh với 13 ý tưởng khác nhau sẽ bước tiếp vào giai đoạn tiếp theo, giai đoạn Định hướng. Bắt đầu từ giai đoạn này, Ban tổ chức không chỉ đánh giá về tinh thần, thái độ làm việc của các thí sinh, mà còn tập trung đánh giá kỹ năng, khả năng mà các thí sinh đó thể hiện. Trong đó, kỹ năng được đánh giá cao nhất là kỹ năng viết một dự án đầu tư.  Và để hiện thực hóa điều này, Ban tổ chức cũng sẽ hỗ trợ cho các thí sinh bằng cách tổ chức các buổi tập huấn với các chuyên gia về kỹ năng viết dự án và một số các kỹ năng cần thiết khác như: làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình trước đám đông,… Giai đoạn Định hướng có một nét mới là mỗi thí sinh sẽ có một “quỹ điểm kỹ năng”. Quỹ điểm này sẽ được chia đều cho tất cả các thí sinh, mỗi thí sinh sẽ có một quỹ điểm tương tự các thí sinh còn lại và sẽ thay đổi tùy theo sự thể hiện của thí sinh đó trong suốt giai đoạn Định hướng. Đây sẽ là một trong những cơ sở để đánh giá các thí sinh trong giai đoạn này.

Chương trình Thử thách đầu tư do Ban giám hiệu trường Đại Học Đồng Tháp cùng với Công ty cổ phần Công nghệ Truyền thông Tương Lai (T.Info) phối hợp tổ chức. Chương trình được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 03/2015 cho đến hết tháng 12/2015, bao gồm 4 giai đoạn: Sáng tạo, Định hướng, Thực tiễn và Mở rộng. Từng giai đoạn sẽ có những giải thưởng trị giá khác nhau dành cho các cá nhân xuất sắc. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể phát huy thế mạnh của bản thân đồng thời có được những trải nghiệm cần thiết trong một môi trường đầu tư thật sự.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ www.truyenthongtuonglai.com hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0912 888 414 (gặp Thùy Dương).

 

Chí Cường


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: