Chương trình Thử thách đầu tư: Đôi bạn cùng tiến với dự án "Sinh viên quán"


Ngày đăng: 27/05/2015 Lượt xem: 1640

can you drink alcohol while taking citalopram

citalopram and alcohol

over the counter albuterol cvs

albuterol otc equivalent blog.propartsdirect.net
Hai con người, hai tính cách, xuất phát từ hai vùng quê khác nhau, những tưởng hai bạn Đặng Thị Hiền - Nguyễn Văn Tới sẽ là hai đường thẳng song song tách biệt, nhưng chính niềm đam mê yêu thích kinh doanh đã đưa hai đường thẳng ấy giao nhau tại chương trình Thử thách đầu tư với chung điểm là dự án “Sinh viên quán”.

Hiền và Tới là đôi bạn cùng lớp, tham gia CLB Ban Công tác xã hội và được đánh giá là một trong số những sinh viên tích cực, đi đầu trong các hoạt động. Dù đang theo học chuyên ngành Công tác xã hội của trường Đại Học Đồng Tháp, không có vốn kiến thức gì về việc kinh doanh nhưng với sức trẻ, sự năng động, cộng thêm niềm yêu thích, Hiền và Tới đã đăng ký tham gia chương trình Thử thách đầu tư với mục đích được thỏa sức thể hiện và khẳng định bản thân mình.

Theo những chia sẻ của hai bạn, ý tưởng thực hiện dự án “Sinh viên quán” được bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của bản thân và của hầu hết các bạn sinh viên hiện nay. Đúng với tên gọi, “Sinh viên quán” là quán ăn chủ yếu phục vụ cho đối tượng là sinh viên, bao gồm kinh doanh các loại hình dịch vụ ăn uống và tổ chức các sự kiện theo yêu cầu. Nhân viên phục vụ của quán sẽ là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống và học tập.

Hiền (thứ hai từ phải sang) và Tới (ngoài cùng bên phải) là đôi bạn cùng lớp, cùng tham gia CLB CTXH và được đánh giá là những thành viên tích cực, đi đầu trong các hoạt động

Tự đánh giá về dự án của mình, Tới nói: ““Sinh viên quán” phục vụ chủ yếu cho các đối tượng sinh viên, buổi trưa sẽ bán cơm trưa với các món ăn đa dạng, phong phú, còn buổi tối sẽ phục vụ miến dong, một đặc sản của vùng đất Thanh Hóa, đồng thời cũng kinh doanh các loại nước uống giải khát. Có thể nói, dự án “Sinh viên quán” về ý tưởng không có gì mới lạ so với mặt bằng kinh doanh chung hiện nay nhưng mình sẽ hoạt động theo phương hướng khác. Cụ thể là sự khác biệt trong cách thức phục vụ, cơm trưa sẽ được phục vụ dưới dạng buffet rau, mỗi bữa ăn sẽ có từ 3 – 5 loại rau ăn kèm để các bạn tự lựa chọn, không giới hạn số lượng sử dụng, đáp ứng nhu cầu ăn uống đủ chất của sinh viên. Ngoài ra, phong cách phục vụ tận tình, nhiều chế độ ưu đãi và hình thức thanh toán bằng vé tháng sẽ là điểm nhấn đặc trưng của “Sinh viên quán”. Điều khiến mình khá tự tin về tính khả thi của dự án, chính là món miến dong, bởi ở Đồng Tháp hiện chưa có loại thực phẩm này nên mình hoàn toàn không lo ngại về đối thủ cạnh tranh”.

Chia sẻ thêm về món miến dong, Bạn Hiền, cho biết: “Miến dong là món ăn đặc trưng ở Thanh Hóa, được làm từ củ dong, sợi miến dai và trong, không bở (có nét giống hủ tiếu). Hiện tại, gia đình Hiền đang sản xuất và kinh doanh đặc sản này, vì vậy sẽ đảm bảo nguồn cung ứng khi dự án được triển khai”. Tuy dự án có nhiều điểm thuận lợi nhưng song song đó vẫn còn nhiều mặt bất lợi như: đối thủ cạnh tranh khá nhiều, phải điều chỉnh mức giá thế nào cho hợp lý, đảm bảo ngon, rẻ mà vẫn mang lợi nhuận. Vì vậy, cả Hiền và Tới đều đang cố gắng nỗ lực hết sức để hoàn thiện dự án của mình.

Với những thể hiện khá tốt trong thời gian vừa qua, dự án “Sinh viên quán” đã được trao giải khuyến khích giai đoạn Sáng tạo

Khi được hỏi về ý nghĩa của chương trình Thử thách đầu tư, Hiền và Tới đều cho rằng đây không phải là một cuộc chơi, mà là một công việc kinh doanh thực thụ đòi hỏi người tham gia phải vô cùng nghiêm túc. So với các chương trình cùng tính chất khác, Thử thách đầu tư có phần nổi bật hơn, bởi nó được thực hiện và đi vào thực tiễn chứ không phải là kiến thức chung chung. Chương trình đã mang lại cho tất cả các thí sinh những kiến thức bổ ích, những trải nghiệm sâu sắc, cũng như những bài học quý giá về việc định hướng tương lai… Tuy nhiên, chương trình vẫn còn hạn chế về mặt thời gian, công việc của dự án khá nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của các thí sinh, đặc biệt là sinh viên năm cuối như Hiền và Tới.

Hiện tại, Hiền và Tới đang ở giai đoạn Định hướng của chương trình. Trong giai đoạn này, với sự hỗ trợ của Ban tổ chức cũng như Ban cố vấn, hai bạn sẽ biến những ý tưởng của mình thành một dự án hoàn chỉnh và cụ thể. Chia sẻ trong nụ cười tươi về những hoạch định sau khi kết thúc chương trình, hai bạn nói: “Nếu dự án thành công thì không còn gì để nói, quá tuyệt vời! Nhưng khi dự án không được như ý, thì tụi em vẫn sẽ tiếp tục thực hiện dự án của mình với quy mô nhỏ. Nếu thành công thì mình thắng người khác, còn thất bại thì mình thắng chính mình”. Với câu nói đầy tâm đắc, lạc quan từ hai bạn, tin rằng trong tương lai dự án “Sinh viên quán” sẽ được triển khai và nhận được thành quả tốt nhất. 

Chương trình Thử thách đầu tư do Ban giám hiệu trường Đại Học Đồng Tháp cùng với Công ty cổ phần Công nghệ Truyền thông Tương Lai (T.Info) phối hợp tổ chức. Chương trình được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 03/2015 cho đến hết tháng 12/2015, bao gồm 4 giai đoạn: Sáng tạo, Định hướng, Thực tiễn và Mở rộng. Từng giai đoạn sẽ có những giải thưởng trị giá khác nhau dành cho các cá nhân xuất sắc. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể phát huy thế mạnh của bản thân đồng thời có được những trải nghiệm cần thiết trong một môi trường đầu tư thật sự.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ www.truyenthongtuonglai.com hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0912 888 414 (gặp Thùy Dương).

 

Ngọc Minh


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: