Chương trình Thử thách đầu tư: Quyết định của Huỳnh Như


Ngày đăng: 15/06/2015 Lượt xem: 1566

buy albuterol sulfate

buy ventolin online

abortion pill name

where can i get the abortion pill

benicar 40 mg price

benicar price
Điềm tĩnh và cương trực là những gì mà chúng tôi cảm nhận được từ những phút giây đầu tiên tiếp xúc với Nguyễn Thị Huỳnh Như, sinh viên năm thứ ba ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại Học Đồng Tháp. Gương mặt góc cạnh và hiếm khi cười của em làm chúng tôi phải đắn đo khi tìm cách mở đầu câu chuyện. Nhưng khi bắt đầu được hơn mươi phút, em dần trở nên thân thiện hơn, cởi mở hơn, chia sẻ một cách chân thành về chương trình Thử thách đầu tư và dự án còn đang dang dở.

Thích đi phượt đến những miền quê xa xôi, hẻo lánh…

Cô gái quê ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long này có một sở thích khá khác biệt so với phần đông bạn bè cùng trang lứa. Thay vì đến với các địa  điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, Vịnh Hạ Long,… em lại có ước mơ là được đi về các địa bàn vùng sâu, vùng xa, tìm hiểu cuộc sống của những người dân địa phương nơi đó. “Có mấy lần ba mẹ em không cho em đi mà em cũng trốn đi cho bằng được. Người dân ở các miền quê chân chất, hiền lành, dễ thương lắm, tiếp xúc với họ em thấy cuộc sống mình trở nên bình yên hơn bao giờ hết. Rồi nếu gặp các cảnh đời bất hạnh cần sự giúp đỡ, em sẽ vận động mọi người cùng quyên góp để hỗ trợ cho họ phần nào. Ngày nay, các phương tiện truyền thông phát triển rất mạnh, việc vận động mọi người chung tay giúp đỡ  cũng trở nên dễ dàng hơn”, Huỳnh Như nói.

Huỳnh Như (ngoài cùng bên phải) trong những ngày đầu đến với chương trình

Khi em bộc bạch ý định sẽ trích một phần lợi nhuận của dự án Thử thách đầu tư mà em đang phụ trách để trao học bổng cho các sinh viên vượt khó hay ưu tiên xét tuyển các đối tượng này vào làm nhân viên khi dự án được triển khai, chúng tôi cảm thấy khá thú vị khi nhận thấy ẩn sau cái vẻ lạnh lùng, bất cần của em là một tâm hồn dung dị và trong sáng quá đỗi. Em mới chỉ đang ở chặng đầu của chương trình Thử thách đầu tư, chưa thể thẩm định khả năng của em ở mức độ nào, nhưng chúng tôi biết em là người trẻ có tâm. Đó là một trong những điều kiện cần để trở thành một người thành đạt.

…và giấc mơ còn dang dở

Huỳnh Như rất nghiêm túc và cầu thị khi tham gia chương trình

Khi được hỏi đến dự án “Siêu thị mini WIN” của mình, Huỳnh Như tỏ vẻ lo lắng, đăm chiêu: “Hiện tại em vẫn còn mơ hồ về sản phẩm chủ lực của dự án, đâu là điểm nhấn trong dự án của em để nó trở nên nổi bật so với các dự án còn lại trong chương trình, thật sự em chưa mường tượng ra được. Ngoài ra, qua những lần khảo sát những hình thức siêu thị mini tương đương trên thị trường, em vẫn chưa tìm ra sự khác biệt của dự án mình để nâng cao năng lực cạnh tranh. Việc khảo sát chủ yếu chỉ dựa trên quan sát thực tiễn, không có lưu mẫu để làm cơ sở phân tích, đánh giá khách quan”.

Bên cạnh đó, việc học tập ở trường cũng gây không ít trở ngại cho Huỳnh Như khi đồng hành cùng với chương trình. Cô gái sinh năm 1993 này hiện đang học năm thứ ba ngành quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế của trường ĐH Đồng Tháp phải học 10 tiết/ ngày do thời gian này có một số môn Khoa phải mời giảng viên đầu ngành ở các trường về dạy thỉnh giảng. Huỳnh Như gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để chu toàn việc học và đeo đuổi đam mê. Như cũng chia sẻ việc gia đình em chủ yếu làm nông nghiệp, không có truyền thống làm kinh doanh nên em phải tự tìm hiểu, tự học hỏi là chính.

Khó khăn là vậy nhưng Huỳnh Như cũng bộc bạch rằng sẽ đồng hành cùng với chương trình cho tới phút cuối cùng vì không dễ dàng gì khi được theo đuổi giấc mơ mà em đã ấp ủ mấy năm qua. Chia sẻ suy nghĩ về chương trình, Huỳnh Như cho biết, em thích giai đoạn Thực tiễn và Mở rộng vì các dự án sẽ không chỉ nằm trên giấy như một số chương trình khác mà sẽ được triển khai vào thực tế. Những ưu điểm, khuyết điểm của dự án đầu tư sẽ dần được bộc lộ dưới sức ép của thị trường.

Quyết định của Huỳnh Như

Hiện tại, Huỳnh Như là một thành viên trong nhóm cung cấp và phân phối sản phẩm, dịch vụ cho các dự án trong chương trình. Thông qua hoạt động này, em sẽ trải nghiệm và thu nhặt những kinh nghiệm từ thực tế để hỗ trợ cho dự án “siêu thị mini WIN” của mình. Khi được hỏi việc này có khiến em bị lung lay ý định của mình không, em vui vẻ trả lời: “Qua những lần tư vấn của Ban cố vấn cũng như các anh chị hướng dẫn, thật sự càng đào sâu thì em càng nhận ra dự án của mình còn quá nhiều lỗ hổng. Vì vậy, để có mặt trong buổi thuyết trình và kêu gọi các nhà đầu tư rót vốn cho các dự án vào đầu tháng 7 tới đây, em không tự tin cho lắm. Em đã quyết định trở thành một thành viên trong nhóm cung cấp và phân phối sản phẩm, dịch vụ cho các dự án khác của chương trình, hỗ trợ cho các bạn. Điều này cũng phù hợp với sở trường vì em cũng đã từng làm marketing cho các dự án của các bạn trong lớp em. Ngoài ra, em cũng đang ấp ủ và tìm tòi ý tưởng mới, khả thi hơn và thực tế hơn”.

Ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng là một trái tim nồng hậu, ấm áp...

Khi viết những dòng này, chúng tôi không khỏi khâm phục Huỳnh Như vì tinh thần cầu thị mà em đang có, có lẽ điều này làm cho Huỳnh Như trở nên khác biệt hơn so với các thí sinh còn lại của chương trình. Các bạn còn trẻ, lòng nhiệt huyết và đam mê chắc chắn không bao giờ cạn nhưng nếu biết kiểm soát bản thân, biết lắng nghe và khắc chế cái tôi quá lớn của tuổi trẻ thì các bạn sẽ còn tiến rất xa, không chỉ trong chương trình Thử thách đầu tư của T.Info. Với những biểu hiện vừa qua, chúng tôi tin Huỳnh Như sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà em đã chọn.

Chương trình Thử thách đầu tư do Ban giám hiệu trường Đại Học Đồng Tháp cùng với Công ty cổ phần Công nghệ Truyền thông Tương Lai (T.Info) phối hợp tổ chức. Chương trình được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 03/2015 cho đến hết tháng 12/2015, bao gồm 4 giai đoạn: Sáng tạo, Định hướng, Thực tiễn và Mở rộng. Từng giai đoạn sẽ có những giải thưởng trị giá khác nhau dành cho các cá nhân xuất sắc. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể phát huy thế mạnh của bản thân đồng thời có được những trải nghiệm cần thiết trong một môi trường đầu tư thật sự.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ www.truyenthongtuonglai.com hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0912 888 414 (gặp Thùy Dương).

 

Chí Cường


Bài Viết Cùng Chuyên Mục: