Thay đổi để sinh tồn - Sinh tồn để đổi thay

Số lần xem:2491

lexapro vs weed

lexapro and weed

buy naltrexone online india

buy naltrexone online india worrywortkennels.com buy naltrexone online cheap

buy amoxicillin without prescription

amoxil without insurance read here

naltrexone pain management

naltrexone alcoholism medication
Tôi đã từng được nghe về một ước mơ, một ước mơ lãng mạn của những con người lãng mạn. Họ muốn mang đến cho thành phố trẻ này một không gian của tri thức, của sự văn minh, tiến bộ, và kể cả những điều lớn lao hơn thế, chẳng hạn như làm thay đổi nếp sinh hoạt thuần nông vốn dĩ đã ăn sâu vào máu của những người dân miền Tây chân chất, hiền lành.

Và Tcoffee đã ra đời.

Những quyển sách sẽ thay thế cho những buổi nói chuyện phiếm không đầu không đuôi, trà dư tửu hậu. Những tình khúc vượt thời gian, những bản đờn và những câu ca vọng cổ sẽ được vang lên trên sân khấu về đêm thay thế cho những bữa lót tót lên giường đi ngủ sớm. Những bản hòa tấu không lời sẽ thay thế cho những bài hát xập xình vô vị, nghe đó rồi quên đó. Rồi họ sẽ kháo với nhau về hương vị capuchino ra làm sao, ăn buffet thì phải ăn như thế nào,… Tất cả những điều nhỏ nhoi kia sẽ mang lại một hình hài mới, một dáng dấp mới, thay thế cho những điều đã cũ của một đô thị vùng ven.

Tcoffee của quá khứ lung linh trong một buổi chiếu phim tối Thứ Bảy

Nhưng mọi thứ dường như vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Vẫn là những quyển sách im lìm chẳng buồn động đậy, nằm ngả nghiêng vào nhau trên giá gỗ, vẫn là khung cửa kính đẫm bụi mờ, loang lổ dấu vết năm tháng, vẫn là khoảng sân khấu hiu hắt ánh đèn màu nằm khép nép sau bức màn nhung, vẫn là những bản hòa tấu không lời dịu dàng như suối chảy, vẫn không khói thuốc, vẫn chẳng tiếng ồn,… Tcoffee của ngày hôm qua và Tcoffee hôm nay không khác nhau là mấy, cứ như một nàng công chúa kiêu kỳ đang say giấc trên cao.

Theo năm tháng với bao thăng trầm, được mất, thành bại, Tcoffee cũng đã nếm trải và đang gồng mình lên để thay đổi từng ngày. Hiện giờ, Tcoffee có một bộ mặt mới, có những người quản lý mới. Đó là những bạn trẻ năng động và nhiệt huyết với công việc giúp đỡ các cá nhân, nhóm hoặc cộng đồng giải quyết các vấn đề đời sống của họ, vì phúc lợi, vì hạnh phúc con người và tiến bộ xã hội. Sứ mệnh của họ, giờ đây cũng là sứ mệnh của Tcoffee, với khá nhiều nét tương đồng. Điều này sẽ giúp cho Tcoffee bước qua những mơ mộng ban đầu để đến gần với cuộc sống thực tại hơn. Nhưng về bản chất, đó vẫn là những hoạt động với mong muốn mang lại ý nghĩa cho người khác, muốn tạo nên một giá trị như bản thân Tcoffee đã và đang theo đuổi trong những năm tháng vừa qua.

Các thành viên Ban Công tác xã hội (thuộc T.Info) tại Tcoffee

Có lẽ các thứ ý nghĩa và giá trị này mang màu sắc thực tế hơn, giải quyết những vấn đề “trước mắt” hơn của cộng đồng, có lẽ điều này là phù hợp với quy luật hiện tại.... Điều quan trọng là sự hiện hữu của Tcoffee luôn cho chúng ta một niềm tin, rằng hãy cứ giữ những mong muốn tốt đẹp, dù cho nó được thể hiện dưới những hình thức như thế này hay như thế khác. Bởi vì quy luật sinh tồn nào thì cũng đi tới chỗ mang lại ý nghĩa cho đời và thỏa mãn mong ước cho mình.

Chí Cường